Mua máy thủy bình ở Bình Dương – Thiết bị giúp nâng cao hiệu quả công việc đo đạc

Máy thủy bình Bình Dương

Máy thủy bình Bình Dương được rất nhiều kỹ sư lựa chọn là thiết bị hỗ trợ đo khoảng cách trong các công trình. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang đi với một số lưu ý sử dụng, kỹ sư đã có thể nâng cao hiệu quả công việc với máy thủy bình. Vậy máy thủy bình có gì ưu việt giúp nhiều công trình phát triển đến thế? Hãy theo chân Maythuybinh.vn để tìm hiểu thêm nhé.

Máy thủy bình là gì?
Máy thủy bình là gì?

Máy thủy bình là gì?

Máy thủy bình được biết đến là công cụ hỗ trợ công tác trắc địa, đo đạc các khu địa chất, xây dựng, nhà xưởng, mặt bằng với độ chuẩn xác tuyệt đối. Dựa trên phương pháp đo cao hình học để đo độ chênh giữa các điểm trên mặt đất.

Cấu trúc của công trình sẽ được đảm bảo chắc chắn nhờ sự hỗ trợ từ máy thủy bình để lên kế hoạch. Độ phóng đại ống kính và ống thăng bằng dài là hai yếu tố tác động đến độ chính xác của máy thủy bình, nhiều yếu tố khác cũng sẽ tác động vào.

Xem thêm: Giá máy thủy bình 

Tại sao nên sử dụng máy thủy bình?

Nhờ vào phương pháp đo cao hình học máy thủy bình được ứng dụng rất nhiều trong trắc địa, đo đạc khi xác định được độ cao, vị trí của một điểm. Máy thủy bình đưa ra kết quả chính xác phục vụ công tác quan trắc lún, dẫn tuyến thủy chuẩn.

Mặc dù tính ứng dụng của máy thủy bình trong đo góc không cao bằng cao tính năng đo khác nhưng kết quả đo vẫn rất chính xác, phục vụ cho việc xác định phương hướng, căn chỉnh góc dễ dàng hơn cho người đo.

Tại sao nên sử dụng máy thủy bình?
Tại sao nên sử dụng máy thủy bình?

Máy thủy bình đo khoảng cách dựa theo công thức chuẩn với độ chính xác hàng cm, máy dễ dàng đo được khoảng cách mia tới máy với tốc độ nhanh, thời gian ngắn, dữ liệu được lưu lại trong máy, không mất thời gian ghi chép thủ công.

Đây là khả năng khiến máy thủy bình được rất nhiều kỹ sư lựa chọn, với phương pháp ngắm và đọc số mia rất chuẩn để xác định độ chênh cao giữa hai điểm. Máy đưa ra độ chênh cao với sai số thấp, tốc độ đo nhanh chóng.

Sử dụng máy thủy bình đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình

Bước 1: Máy thủy bình được khởi động dễ dàng chỉ với nút ON – OFF

Bước 2: Sau khi được khởi động, máy thủy bình ở trạng thái ban đầu phải được cân bằng lại. Máy sẽ phát ra âm thanh lớn khi không thể cân bằng ở mặt phẳng độ nghiêng lớn, do vậy việc điều chỉnh chân máy lấy lại cân bằng phải được tiến hành ngay.

Bước 3: Văn vào từ trái qua phải, tiến hành chỉnh ốc thấp xuống về phía bọt nước nghiêng.

Bước 4: Sử dụng các phím chức năng của máy để điều chỉnh và đo.

Bước 5: Ghi chép số liệu

Nắm rõ công dụng

Nhiều người vẫn chưa nắm rõ được hết công dụng máy thủy bình, chỉ nghĩ rằng máy thủy bình để đo cao độ. Điều này khiến máy thủy bình không thể phát huy công dụng, gây ra tình trạng kết quả sai do sử dụng nhầm chức năm. Người dùng phải hiểu máy thủy bình với công dụng thông thường như: Xác định độ cao vị trí, đo độ khoảng cách, truyền độ cao giữa hai điểm, đo độ cao tuyệt đối, đo độ cao tương đối.

Nắm rõ công dụng
Nắm rõ công dụng

Sử dụng phụ kiện

Máy sẽ đưa ra các kết quả đo chính xác nhất nếu bạn sử dụng thêm các phụ kiện đúng cách, bạn phải hiểu được công dụng phụ kiện máy. Sử dụng máy thủy bình dễ dàng hơn khi đọc kết quả đo với mia, đây là thước dài phục vụ trắc địa có thể chia khoảng cách tới mm. Quá trình đo đạc sẽ an toàn, chính xác khi máy được cân bằng nhờ chân nhôm.

Dùng máy thủy bình trong điều kiện nào?

Bảo quản đúng cách

Để sử dụng máy với tuổi thọ lâu nhất bạn cần bảo quản máy thủy bình ở nơi thông thoáng, tránh ẩm thấp. Hiệu suất của máy sẽ được giữ nguyên, số liệu chính xác, ít sai số khi được bảo quản tốt. Nên để máy ở nơi riêng biệt không để các vật nặng đè lên, điều này sẽ làm máy hỏng hóc, ảnh hưởng đến kết quả. Tiến hành bảo dưỡng 6 tháng 1 lần với các bộ phận: núm điều quang, núm vi động, ống kính, chân máy.

Điều kiện thời tiết

Máy thủy bình không thể phục vụ dưới mọi điều kiện thời tiết, nếu thời tiết mưa quá to máy thủy bình sẽ đưa ra kết quả không chính xác bởi bị hạn chế ánh sáng. Nếu sử dụng dưới mưa buộc phải có vật che chắn hoặc môi trường cung cấp đủ lượng ánh sáng. Để đưa ra kết quả chính xác nhất nên sử dụng máy thủy bình ở mức nhiệt độ 20 đến 40 độ.

Xem thêm: Sản phẩm máy thủy bình

Mua máy thủy bình Bình Dương uy tín, chất lượng

máy thủy bình tốt nhất hiện nay
Mua máy thủy bình Bình Dương uy tín, chất lượng

Trên đây, Maythuybinh.vn đã giúp bạn hiểu thêm về máy thủy bình Bình Dương, mong rằng bạn đã nắm rõ công dụng, tính năng của máy thủy bình từ đó chọn được sản phẩm phù hợp với công việc, túi tiền của mình. Tỉnh táo, sáng suốt mua máy thủy bình tại địa chỉ thương hiệu uy tín, đảm bảo máy chính hãng và giá niêm yết.

Maythuybinh.vn giúp khách hàng nâng cao hiệu quả công việc với sản phẩm máy thủy bình chính hãng. Sản phẩm của chúng tôi với đa dạng mẫu mã, phục vụ nhiều công việc đo đạc địa chất với độ chuẩn xác cao. Cam kết các loại máy thủy bình với giá thành phải chăng, đảm bảo độ chính xác, an toàn.

 • Những ưu đãi khi quý khách mua máy thủy bình tại Máy Trắc Địa Phúc Thịnh

  • Chuyển giao kỹ thuật và giao hàng áp dụng trên toàn quốc
  • Miễn phí kiểm định, hiệu chuẩn 5 năm
  • Đổi máy mới nếu có lỗi trong thời gian 10 ngày
  • Hỗ trợ khách hàng dùng thử máy miễn phí trước khi quyết định mua máy, nhận hàng kiểm tra trước khi thanh toán

  Hướng dẫn mua hàng tại Máy Trắc Địa Phúc Thịnh

  Cách 1: Liên hệ trực tiếp hotline / zalo của công ty

  – Tại trụ sở Hà Nội: 0948 369 069

  – Tại Tp HCM : 0948 369 069

  Cách 2: Quý khách mua hàng trực tiếp tại cửa hàng máy thủy bình

  CÔNG TY TNHH TRẮC ĐỊA PHÚC THỊNH

  Địa chỉ : Số 318 La Thành – Phường Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa- Tp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *