Chọn mua máy thủy bình Vũng Tàu chất lượng

Máy thủy bình là một loại máy móc được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động đo đạc về địa chất, trong xây dựng, đo đường…Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh phân phối các loại máy thủy bình với chất liệu và giá cả khác nhau. Bài viết dưới đây, Maythuybinh.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc về cách lựa chọn máy thủy bình Vũng Tàu uy tín, chất lượng nhất.

Máy thủy bình mua ở đâu?
Tìm hiểu về đặc điểm của máy thủy bình

Tìm hiểu về đặc điểm của máy thủy bình

Máy thủy bình là một thiết bị được sử dụng nhiều trong các ngành xây dựng và địa chính với chức năng đo đạc chính xác độ chênh lệch cao giữa các điểm trên mặt đất theo phương pháp đo cao hình học.

Máy thủy bình là thiết bị được sử dụng nhiều trong các hoạt động đo trắc địa bởi vì thiết bị được thiết kế với cấu trúc rất gọn nhẹ với trọng lượng máy chỉ rơi vào khoảng từ 1 – 2 kg cùng với đó là các bộ phận của máy thủy bình có thể dễ dàng tách rời bởi vậy rất dễ dàng di chuyển mang theo để làm việc.

Bên cạnh đó, một ưu điểm khi sử dụng máy thủy bình làm thiết bị đo đạc, tính toán trắc địa là vị máy có tính ổn định cao khi sử dụng, bạn chỉ cần lắp ráp chuẩn các thiết bị để tiến hành đo đạc và các thao tác với máy có thể dễ dàng điều chỉnh tùy độ cao, địa hình để dễ dàng thao tác với máy nhanh chóng và thu được kết quả chính xác.

Cấu tạo của máy thủy bình Vũng Tàu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán các loại máy thủy bình này với chất liệu và cấu tạo đa dạng. Nhìn chung máy thủy bình cấu tạo nên từ 2 bộ phận chính đó là bộ phận ngắm và bộ phận cân bằng máy.

Trong đó, bộ phận ngắm được thiết kế gồm ống kính, thị kính, vật kính và ốc điều ngang để có thể ngắm chuẩn và đo đạc chuẩn xác nhất. Ngoài ra, còn có các ốc thăng bằng dài, ốc vít ngang hoặc không ống thăng bằng dài có thể thay vào để làm bộ phận tự điều chỉnh các tiêu ống ngắm nằm ngang giúp cho việc ngắm chuẩn xác nhất.

Máy thủy bình là gì?
Cấu tạo của máy thủy bình Vũng Tàu

Lợi ích khi sử dụng máy thủy bình Vũng Tàu để đo đạc độ cao trắc địa

Máy thủy bình Vũng Tàu là một thiết bị đo đạc rất quan trọng và thiết yếu được những kiến trúc sư, kỹ sư sử dụng trong các ngành xây dựng, cầu đường, địa chính.
Trong hoạt động xây dựng máy thủy bình được sử dụng đo về độ cao, độ dày và kiểm tra về độ võng của dầm, giúp cho đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư triển khai bản vẽ thiết kế ứng với hiện trường một cách chính xác nhất, đảm bảo cho quá trình thi công xây dựng diễn ra chính xác nhất.

Máy thủy bình còn được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động đo đạc địa chính, giúp cho người dùng tính toán được độ cao, độ xa một cách chính xác và rõ ràng giúp ích rất nhiều để đo trắc địa.

Cách sử dụng máy thủy bình Vũng Tàu 

Để có thể sử dụng máy thủy bình một cách chính xác nhất bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng về việc lắp ráp các bộ phận của máy đã chính xác chưa, hệ thống ốc vít đã được gắn chặt…Dưới đây, Maythuybinh.vn sẽ hướng dẫn sử dụng máy thủy bình.

Để có thể sử dụng máy thủy bình để phục vụ cho công việc đo đạc thì bạn phải kéo chân máy ra đến chiều cao ngang để cho phần ống ngắm của máy vừa tầm với cằm của chúng ta, đặt máy ở địa hình bằng phẳng sao cho chân máy giữ thăng bằng tốt cho máy.Sau đó bạn sẽ đặt chân cạnh các chân máy và tiến hành ngắm chuẩn và kiểm tra lượng bọt thủy đo đạc.

Nắm rõ công dụng
Cách sử dụng máy thủy bình Vũng Tàu

Nếu lượng bọt  thủy ở bên nào tức thì bên đó sẽ có địa hình cao hơn và bạn sẽ hạ chân ở phía có lượng bọt thủy cao xuống sao cho bọt thủy chạy vào vòng tròn đen và khóa chân lại và bạn sẽ giữ cho máy cân bằng và tiến hành vặn các ốc vít để cố định cho máy.Sau khi đã cố định máy đứng cân bằng bạn có thể tiến hành đo đạc và thu kết quả của địa hình cần đo.

Khi sử dụng máy thủy bình cần lưu ý những điều sau:

Máy thủy bình là thiết bị quan trọng dùng để đo đạc, xác định chính xác độ cao của các điểm mốc trên bình đồ giúp cho quá trình thực hiện thi công xây dựng công trình diễn ra theo đúng trình tự và đảm bảo được độ chính xác cao. Bởi vậy, để thu được kết quả đo đạc chính xác nhất thì khi tiến hành  đo bạn phải chú ý một số điều sau:

Bạn phải xác định được rõ mặt thủy chuẩn đây sẽ là độ cao trung bình của mực nước biển theo đó có thể đo được chính xác khoảng cách độ cao địa hình so với mực nước biển.

Trong quá trình sử dụng cần phải bảo quản máy cẩn thận, tránh để máy ở những nơi ẩm thấp sẽ làm cho máy bị ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả đo đạc của máy. 

Bên cạnh đó chú ý khi tháo rời các bộ phận để di chuyển thì chú ý không để va chạm quá mạnh làm hỏng máy.

Sử dụng máy thủy bình đo theo nhóm để đem lại kết quả đo chính xác nhất
Khi sử dụng máy thủy bình cần lưu ý những điều sau

Bài viết trên, Maythuybinh.vn đã chia sẻ với bạn đọc về đặc điểm, cấu tạo và ứng dụng của máy trong các hoạt động thi công lao động. Để mua được những thiết bị máy thủy bình chất lượng với giá cả phải chăng hãy đến với Maythuybinh.vn.

 • Những ưu đãi khi quý khách mua máy thủy bình tại Máy Trắc Địa Phúc Thịnh

  • Chuyển giao kỹ thuật và giao hàng áp dụng trên toàn quốc
  • Miễn phí kiểm định, hiệu chuẩn 5 năm
  • Đổi máy mới nếu có lỗi trong thời gian 10 ngày
  • Hỗ trợ khách hàng dùng thử máy miễn phí trước khi quyết định mua máy, nhận hàng kiểm tra trước khi thanh toán

  Hướng dẫn mua hàng tại Máy Trắc Địa Phúc Thịnh

  Cách 1: Liên hệ trực tiếp hotline / zalo của công ty

  – Tại trụ sở Hà Nội: 0948 369 069

  – Tại Tp HCM : 0948 369 069

  Cách 2: Quý khách mua hàng trực tiếp tại cửa hàng máy thủy bình

  CÔNG TY TNHH TRẮC ĐỊA PHÚC THỊNH

  Địa chỉ : Số 318 La Thành – Phường Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa- Tp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *